Cập Nhật Các Bộ Môn Esports SEA Games 32 Campuchia

Cập nhật tin tức esports Sea games 32 Campuchia

Esports SEA Games 32 đang là môn thi đấu được nhiều người hâm mộ chờ đợi nhất. Tìm hiểu ngay về thể thao điện tử tại SEA Games cùng BONG88.

Esports SEA Games 32 là một trong những hình thức thi đấu nhận được sự quan tâm của đông đảo cổ động viên. Vậy có bao nhiêu nội dung Esports được tranh tài, đội tuyển Esports Việt Nam góp mặt trong những hạng mục nào? Trong bài viết hôm nay, hệ thống BONG88 sẽ bật mí chi tiết về các nội dung Esports tại kỳ SEA Games năm nay. 

Tổng hợp thông tin quan trọng về Esports SEA Games 32

Esports là một trong những hình thức thi đấu hot nhất tại Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32. Dưới đây là những tin tức hot nhất về Esports SEA Games 32 được BONG88 cập nhật tới người hâm mộ: 

Tổng hợp thông tin quan trọng về Esports SEA Games 32
Tổng hợp thông tin quan trọng về Esports SEA Games 32

Các nội dung Esports được ban tổ chức SEA Games 32 công bố 

Mặc dù đã là lần thứ ba thể thao điện tử xuất hiện tại SEA Games nhưng sức hút của môn thi đấu này vẫn chưa bao giờ hạ nhiệt. Liên đoàn thể thao điện tử Campuchia (EFC) đã chính thức công bố các nội dung tranh tài tại mùa giải năm nay. Có tổng cộng 9 nội dung thi đấu Esports xuất hiện tại SEA Games 32 bao gồm: 

  • Thi đấu đồng đội và thi đấu cá nhân AK 2
  • Thi đấu đồng đội và thi đấu cá nhân PUBG Mobile
  • Thi đấu đồng đội nam và nữ Mobile Legends: Bang Bang 
  • Thi đấu đồng đội Liên minh huyền thoại: Tốc chiến 
  • Thi đấu đồng đội Valorant
  • Thi đấu đồng đội Đột kích 

Có thể thấy nước chủ nhà Campuchia năm nay đã lược bỏ khá nhiều nội dung thi đấu Esports và giữ lại các môn thế mạnh của họ. Điều này có thể tạo ra bất lợi cho đội tuyển Esports của các nước khác tham dự trong đó có Việt Nam. 

Thời gian thi đấu các hạng mục Esports 

Đối với Esports SEA Games 32 ban tổ chức vẫn chưa công bố lịch trình thi đấu cụ thể từng ngày. Tuy nhiên thời gian thi đấu chung dành cho bộ môn này đã được ấn định diễn ra từ ngày 5/5 đến ngày 17/5. Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa các hạng mục Esports sẽ chính thức bước vào giai đoạn tranh tài khiến nhiều người hâm mộ nóng lòng chờ đợi lịch thi đấu chi tiết.

Địa điểm thi đấu các hạng mục Esports

Tất cả các buổi thi đấu Esports SEA Games 32 đều sẽ được tổ chức tại Campuchia – nước chủ nhà năm nay. Tuy nhiên thể thao điện tử sẽ không thi đấu tập trung ở một địa điểm cụ thể mà sẽ tổ chức và được truyền hình trực tiếp từ nhiều tỉnh khác nhau. Các tỉnh tổ chức thi đấu Esports theo công bố từ ban tổ chức bao gồm thủ đô Phnom Penh, Siem Reap, Kampot, Preah Sihanouk và Kep. 

Các nội dung Esports thế mạnh của tuyển Việt Nam 

Trong số các môn thể thao có sự góp mặt của đội tuyển Việt Nam, đoàn Esports đang được kỳ vọng sẽ giành được huy chương vàng. Có khá nhiều nội dung thi đấu Esports SEA Games 32 đã rất phổ biến ở Việt Nam, thậm chí có nhiều giải đấu chuyên nghiệp đã được tổ chức để các game thủ cọ xát với nhau. Do đó không có quá nhiều khó khăn đối với các tuyển thủ Esports Việt Nam trong các nội dung được công bố dù có khá nhiều hình thức thi đấu là lợi thế với đội chủ nhà Campuchia. 

Các nội dung Esports thế mạnh của tuyển Việt Nam 
Các nội dung Esports thế mạnh của tuyển Việt Nam

Theo dự đoán của nhiều chuyên gia, những nội dung thể thao điện tử được xem là lợi thế của đội tuyển Việt Nam có thể kể đến như Đột kích, PUBG Mobile hay Tốc chiến. Những nội dung kể trên đội tuyển Việt Nam cũng từng giành thứ hạng cao trong SEA Games 31. Chính vì vậy hoàn toàn có cơ sở để hy vọng rằng đây là những môn thi đấu đội tuyển Việt Nam có thể giành huy chương vàng. 

Lộ diện đội tuyển Esports Việt Nam tham gia thi đấu 

Thông tin chi tiết về tất cả thành viên trong đội hình Esports SEA Games 32 vẫn chưa được công bố đầy đủ. Tuy nhiên đã có một đội hình được thông báo góp mặt tại Đại hội thể thao Đông Nam Á năm nay là D’Xavier. 

Được biết D’Xavier là một trong những đội tuyển PUBG Mobile nổi tiếng tại Việt Nam những năm gần đây, được thành lập kể từ năm 2019. Đội hình của D’Xavier bao gồm 6 thành viên gồm Vicoi, Franky, Lamborghini, Rabiz, ChuaGH và T Duc. Đây đều là những tuyển thủ Esports có kinh nghiệm dày dặn và từng giành được nhiều thành tích ấn tượng như: 

  • Vô địch PMPL Vietnam Fall năm 2022 
  • Vô địch PMPL SEA mùa Xuân năm 2022
  • Vô địch và giành huy chương vàng Global Esports Games 2022
  • Vô địch và giành huy chương vàng SEA Games 31 nội dung cá nhân, huy chương bạc SEA Games 31 nội dung đồng đội 

Rất nhiều người hâm mộ kỳ vọng với những kinh nghiệm và thành tích ấn tượng, D’Xavier sẽ giúp đội tuyển Việt Nam đạt được cột mốc mới với Esports tại đấu trường thể thao hàng đầu Đông Nam Á này.

Cập nhật tin tức esports Sea games 32 Campuchia
Cập nhật tin tức esports Sea games 32 Campuchia

Như vậy, bài viết đã thông tin chi tiết tới fan hâm mộ về Esports SEA Games 32. Hy vọng rằng các cổ động viên đã có thêm nhiều tin tức thú vị về giải đấu năm nay và tiếp tục cập nhật về thể thao điện tử cũng như đội tuyển Việt Nam trong các bài viết tiếp theo của nhà cái BONG88!