SEA Games 32 – Những thông tin cập nhật mới nhất 

SEA Games 32 - Những thông tin cập nhật mới nhất 

SEA Games 32 là ngày hội thể thao được mong chờ nhất trong năm nay. Tìm hiểu về kỳ SEA Games này cùng hệ thống BONG88 qua bài viết này.

SEA Games 32 là sự kiện thể thao lớn được các quốc gia Đông Nam Á dành sự quan tâm đặc biệt. Vậy năm nay SEA Games được diễn ra ở đâu, thể lệ thi đấu có gì khác so với các mùa giải SEA Games trước đó? Trong bài viết hôm nay, nhà cái BONG88 sẽ thông tin chi tiết về ngày hội thể thao này tới người hâm mộ. 

Các thông tin cần biết về đại hội thể thao SEA Games 32

Liên quan đến SEA Games lần thứ 32 có rất nhiều thông tin thú vị mà người hâm mộ không phải ai cũng biết. Dưới đây là những tin tức mới nhất được cập nhật về Đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á lần thứ 32 này: 

Các thông tin cần biết về đại hội thể thao SEA Games 32
Các thông tin cần biết về đại hội thể thao SEA Games 32

Nước chủ nhà đăng cai

Tại SEA Games 32, Campuchia đã giành được quyền đăng cai nước chủ nhà. Theo công bố từ ban tổ chức có tổng cộng 5 địa điểm thi đấu được lựa chọn ở Campuchia gồm thủ đô Phnom Penh, Siem Reap, Kep, Preah Sihanouk và Kampot. Hầu hết các môn thi chính sẽ được tổ chức tại khu vực thủ đô của Campuchia. 

Đặc biệt, ban tổ chức SEA Games năm nay cũng tiết lộ đã chi hơn 100 triệu USD để xây dựng và nâng cấp cơ sở vật chất, các trang thiết bị nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu thi đấu của các vận động viên. Dự kiến sẽ có hơn 10.000 vận động viên cùng các thành viên trong ban huấn luyện các nước tham gia ngày hội thể thao lớn nhất khu vực này. 

Thời gian tổ chức giải đấu

Ngày tổ chức SEA Games 32 đã được ấn định diễn ra trong vòng 13 ngày. Kể từ ngày 5/5/2023 đến 17/5/2023 sẽ chính thức diễn ra lễ khai mạc cũng như các môn thi đấu và bế mạc. Với 2 tuần tổ chức tranh tài các môn thể thao, SEA Games lần thứ 32 hứa hẹn sẽ mang tới nhiều trận đấu hấp dẫn và kịch tính gửi tới người hâm mộ khu vực Đông Nam Á. 

Linh vật và khẩu hiệu của SEA Games năm nay

Trong lần tổ chức thứ 32 này, nước chủ nhà Campuchia đã lựa chọn linh vật là hai chú thỏ cực dễ thương. Chúng được đặt tên là Borey và Rumduol. Bên cạnh đó, ban tổ chức SEA Games 32 cũng đã công bố khẩu hiệu của Đại hội lần này là “Sports live in peace”. Câu khẩu hiệu này mang ý nghĩa rằng thể thao sống trong hoà bình, ngụ ý về một đại hội thể thao công bằng, bình đẳng và cống hiến hết mình.

Linh vật và khẩu hiệu của SEA Games năm nay 
Linh vật và khẩu hiệu của SEA Games năm nay

Danh sách các nước dự đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32

SEA Games 32 có tổng cộng 10 nước tham dự, tranh tài trong các môn thi đấu. Danh sách 11 quốc gia góp mặt ở kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần này gồm Campuchia (nước chủ nhà), Việt Nam, Thái Lan, Lào, Malaysia, Indonesia, Philippines, Brunei, Singapore và Đông Timor. 

Tổng hợp các môn và lịch thi đấu tại SEA Games 32

Nước chủ nhà Campuchia đã tiết lộ với giới truyền thông về các môn thi có trong SEA Games năm nay cũng như lịch thi đấu cụ thể. Theo đó, SEA Games lần thứ 32 sẽ có tổng cộng 37 môn thi đấu với tổng cộng 583 phân môn. Lịch thi đấu một số môn thể thao được chờ đợi nhất tại SEA Games năm nay có thể kể đến như: 

Tổng hợp các môn và lịch thi đấu tại SEA Games 32
Tổng hợp các môn và lịch thi đấu tại SEA Games 32

Lịch thi đấu bóng đá chính thức

Môn thể thao vua được rất nhiều cổ động viên chờ đợi tại SEA Games 32. Đây cũng là môn thi đầu tiên được tổ chức tại Đại hội thể thao Đông Nam Á năm nay và kéo dài kể từ ngày 29/4. Vào ngày 5/4 cũng đã diễn ra lễ bốc thăm chia bảng các đội bóng, hứa hẹn tạo nên những cặp đấu thú vị và đầy ấn tượng. 

Lịch thi đấu thuyền buồm, khúc côn cầu chính thức

Bắt đầu từ ngày 1/5 sẽ là thời gian thi đấu của thuyền buồm (sailing) cùng với khúc côn cầu trong nhà (hockey). Hai môn thi này sẽ được tổ chức tại hai địa điểm khác nhau. 

Lịch thi đấu bóng rổ 3×3 chính thức

Đối với môn bóng rổ 3×3 trong nhà, số lượng ngày thi đấu chỉ là 2 ngày, kéo dài từ 6/5 đến 7/5. Đây cũng là môn thể thao có số ngày tổ chức thi đấu ngắn nhất trong SEA Games 32. 

Lịch thi đấu Karate, Jujitsu chính thức

Hai môn thi đấu này được tổ chức ngay sau khi kết thúc môn bóng rổ 3×3 trong nhà. Theo lịch của ban tổ chức, Karate và Jujitsu sẽ kéo dài trong vòng 3 ngày liên tiếp. 

Lịch thi đấu điền kinh chính thức

Ban tổ chức công bố lịch tổ chức thi đấu các môn điền kinh diễn ra từ 8/5 đến 13/5. Tuy nhiên nội dung marathon và đi bộ tới ngày 16/5 mới được tổ chức để khép lại lịch đấu của các môn thi điền kinh.

Lịch thi đấu nhảy cầu chính thức

Từ ngày 9/5 đến 11/5 là lịch thi đấu của các nội dung nhảy cầu. Môn thi này sẽ được tổ chức tạo các địa điểm trong nhà.

Lịch thi đấu sơ bộ tại SEA Gamaes 32 Tại Campuchia như sau

lich-seagames-32-1

 

lich-seagames-32-2

lich-seagames-32-3

 

Kết bài:

Vậy là bài viết đã thông tin chi tiết tới người hâm mộ về Đại hội thể thao Đông Nam Á SEA Games 32. Hy vọng rằng người hâm mộ đã có thêm nhiều tin tức thể thao 24h hấp dẫn về ngày hội này và cùng đón chờ các diễn biến mới tại SEA Games trong các bài viết sau của BONG88!